Nhận gắn EQ – Pickup cho đàn guitar – Các loại Pickup thông dụng.22/12/2013

Tư vấn lắp đặt EQ – Pickup cho đàn guitar tại tp hcm – Các loại Pickup thông dụng cho guitar thùng.

Có rất nhiều loại pickup cho Guitar thùng khác nhau nhưng nói chung về cách sử dụng tương đối giống nhau, mỗi loại pickup lại thích hợp với mỗi người chơi khác nhau. Sau đây mình lưu ý tới 3 loại pickup thường dùng cho guitar thùng, ưu nhược điểm của mỗi loại pickup như thế nào và làm thế nào để chọn được loại pickup phù hợp nhất với nhu cầu người chơi Guitar thùng.

Pickup Soundhole – Pickup Soundboard và Pickup Undersaddle là 3 loại pickup thường dùng cho đàn guitar thùng.

1.Pickup Soundhole

Pickup Soundhole là 1 kiểu thu âm giống như kiểu thu âm dùng cho electric guitar. Kiểu pickup này rất phổ biến đối với người chơi hay cho ra amply, . Loại Pickup này rất dễ dàng gắn vào và cũng rất dễ dàng để tháo bỏ mà không sợ làm hỏng Guitar thùng. Nguyên lý hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ, các thanh nam châm bên trong pickup sẽ cảm ứng chuyển động của sợi dây thép – tương tự như ở Guitar điện. Cũng vì loại pickup này cảm ứng chuyển động của sợi dây đàn mà không phải nhờ thu âm trực tiếp nên có khả năng chồng hú rất tốt.

Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt, khả năng chồng hú tốt

Nhược điểm: Tiếng ra không tự nhiên và không dùng được với Guitar nylon

 

2. Pickup Soundboard

Pickup Soundboard được gắn trên mặt đàn Guitar. Pickup loại này sử dụng công nghệ Piezo để cảm ứng rung động của thùng đàn và ngựa đàn, sau đó chuyển thành tín hiệu điện tử rồi cho ra amply. Pickup Soundboard cho ra âm thanh tự nhiên nhất trong các loại pickupnhưng khả năng chống hú của Pickup Soundboard khá kém.

Ưu điểm: Âm thanh tự nhiên, hợp solo Guitar thùng

Nhược điểm: Khă năng chồng hú kém, không hợp để chơi trong band

 

3. Pickup Undersaddle

Pickup UnderSaddle được gắn bên dưới ngựa đàn Guitar. Loại này được sử dụng rất thường xuyên cho guitar thùng. Pickup Undersaddle cũng sử dụng công nghệ Piezo giống như Pickup Soundboard nhưng thay vì đặt trên thùng đàn Guitar thì Pickup Undersaddle lại được đặt bên trong thùng đàn Guitar, dưới ngựa đàn, sử dụng dây Piezo thu âm trực tiếp tần số rung của dây ngay bên dưới ngựa đàn. Pickup Undersaddle có âm thanh gần giống tự nhiên, ngừa feedback tốt và đặc biệt không xuất hiện bên ngoài làm mất thẩm mỹ của guitar thùng

Ưu điểm: Tiếng tự nhiên và thẩm mỹ cao

Nhược điểm: Được lắp đặt rất cẩn thận

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại Pickup, chất lượng rất khó kiểm soát. Các loại Pickup này thường được nhập khẩu từ Trung Quốc, chất lượng không ổn định, thời gian đầu sử dụng khá tốt tuy nhiên sau khoảng 2-3 tháng, các mối nối có hiện tượng đứt gãy, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh Guitar. Vì vậy khi mua đàn có sẵn Pickup hoặc mua riêng Pickup thì các bạn nên tới những địa chỉ tin cậy, bán hàng chính hãng để mua đảm bảo chất lượng.

Cửa hàng nhận tư vấn lắp đặt Pickup – EQ cho guitar tại chỗ cho khách hàng.

Nhận sửa chữa tân trang các loại đàn guitar thùng.

Nhân viên tư vấn lắp đặt:

Mr Giáp : 093 555 3225.

Phụ kiện guitar: eq cho guitar, mua pickup cho đàn guitar, gắn pickup đàn guitar tp hcm, sửa đàn guitar tp hcm, sửa đàn guitar ở đâu, lắp eq guitar.


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?