MUA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC TP.HCM – CÁCH CHỌN ĐÀN GUITAR TỐT08/11/2013

Đàn guitar acoustic – cách chọn mua

 đàn guitar.

 

Nếu bạn đam mê âm nhạc và muốn thử sức mình với một loại nhạc cụ, thì Guitar là một lựa chọn không tồi. Có rất nhiều loại đàn guitar được bán trên thị trường với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhưng thường có 3 loại chính: Guitar điện, Guitar Acoustic (Guitar đệm hát), Guitar Classical (Guitar cổ điển).

Dù bạn chọn loại Guitar nào, biểu diễn trên sân khấu hay chỉ thỏa mãn đam mê âm nhạc thì học một nhạc cụ như Đàn Guitar cũng mở ra một cánh cửa mới, mang lại những suy nghĩ, cảm xúc sâu sắc và mức độ hiểu biết, cảm nhận mới về cuộc sống. Chọn mua- chơi đàn Guitar Acoustic, có thể sẽ rất khó khăn nhưng đó là bắt đầu của một điều tốt đẹp.

uu

 

đàn guitar

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số điều lưu ý trước khi bắt đầu mua:
–         Bạn cần có sự kiên nhẫn: không nên quyết định mua đàn ngay trong lần đầu tiên đi xem. Bạn nên có kế hoạch ít nhất 2 chuyến đi đến các cửa hàng trước khi mua đàn  Guitar.
–         Luôn duy trì kiểm soát: Bạn có sức mua, và do đó bạn là phụ trách. Hãy nghe tư vấn của người bán hàng và chọn theo sở thích cũng như hiểu biết của bạn.
–         Nghiên cứu trực tuyến: các trang Web là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm thông tin về Guitar Acoustic.
–         Nhận trợ giúp (nếu có) từ những người bạn chơi Guitar hoặc những người có kinh nghiệm chọn nhạc cụ. Nếu bạn đi một mình thì đừng ngại hỏi nhân viên cửa hàng nhiều câu hỏi về sản phẩm.

1.    Cách chọn mua đàn Guita Acoustic:

A.    Kiểm tra xem Đàn Guitar có tốt không bằng cách quan sát:
–         Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .
–         Lỗi ở lớp verni, gỗ?
–         Vết khắc trên thân và cần.
–         Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.
–         Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
–         Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…
–         Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?…
Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của một chiếc đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho những cây đàn giá rẻ.

B. Giá cả của đàn Guitar:
–         Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ và tay nghề thợ.  Đàn guitar giá rẻ thường làm bằng gỗ dán. Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ cây thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về  loại gỗ.
–        Chọn một chiếc đàn Guitar Acoustic cho một người mới chơi nhạc là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một cây đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác và có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với những cây đàn Guitar giá quá rẻ. 
>> Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua một cây đàn Guitar chất lượng và có thương hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.

C.  Loại đàn Guitar:
sss

Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar , bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: Classic hoặc Acoustic.
–         Guitar Classic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.
–         Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Classic .
Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.

D. Hình dạng và kích cỡ đàn Guitar:
Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với cây đàn Guitar của mình.
Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn Guitar:
–         Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi  fingerstyle.
–         Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.
–         Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.

–        Guitar acoustic jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.
2.    Cảnh báo khi chọn mua đàn Guitar:
–         Không nên chọn mua loại Guitar quá rẻ tiền, kiểm tra và nếu thấy bất kì một bộ phận nào quá lỏng so với bình thường thì nên từ bỏ ý định mua cây guitar đó.
–         Nên thử âm của đàn Guitar trước khi mua, nếu bạn nhận thấy có tạp âm thì không nên chọn nó cho âm nhạc của bạn.
–         Luôn nhớ là âm nhạc của bạn phải hợp với loại đàn Guitar mà bạn chọn. Nếu bạn chơi nhạc Blues hoặc pop thì không nên chọn Guitar rock.
–         Không mua một cây đàn Guitar từ một ai đó không thể chơi nó.
–         Hãy thử những chiếc Guitar đắt tiền hơn chiếc Guitar mà bạn định mua. Như thế bạn sẽ so sánh được âm thanh mà mình cần đạt được.

Mua đàn guitar ở tphcm,bán đàn guitar, chọn mua đàn guitar acoustic, bán đàn guitar acoustic, chọn đàn guitar acoustic,


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?